Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng bán kính dưới 7km

NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN CUA MÀ BẠN CẦN BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN CUA MÀ BẠN CẦN BIẾT

Cua Cà Mau là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cua Cà Mau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ của trẻ em đến người lớn tuổi. Bên cạnh đó thì cũng có một số tác hại nếu ăn không đúng cách, với các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn yên tâm ăn cua mà không lo mắc bệnh.

1 - Nấu cua chín kỹ khi ăn

Cua ở ao, hồ, biển thức ăn của chúng chủ yếu là xác động vật và các chất mùn, vì vậy trên bề mặt cơ thể bám nhiều bùn đầm rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Nếu rửa không sạch hoặc nấu không chín kỹ mà ăn cua thì các vi khuẩn, giun sán sẽ vào cơ thể chúng ta, gây ra các triệu chứng như đau bụng, không tiêu, tiêu chảy.

2 - Nên chọn cua còn sống để mua

Khi mua cua cần lựa những con cua còn sống khoẻ mạnh, không nên lựa cua chết vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong thịt cua và cua cũng không còn thơm ngon. Chúng ta ăn phải thì rất nguy hiểm đến đường tiêu hoá, dễ buồn nôn, sình bụng, đi ngoài.

3 - Ăn cua đúng cách

Khi ăn cua tốt nhất chỉ nên ăn phần gạch cua, mình cua, phần thịt bên trong càng và chân cua. Các phần có màu đen ở mai cua và bụng cua không nên ăn vì đây là ruột cua, chứa nhiều bùn đất nhất. Ngoài ra còn phần mềm mại hình giống như hai hàng lông mày ở bụng cua cũng không nên ăn.

4 - Không nên ăn quá nhiều cua 

Mỗi lần ăn cua khoảng 1-2 con là đủ, thịt cua có tình hàn vì vậy nếu ăn nhiều cua sẽ bị lạnh bụng dẫn đến đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy.

5 - Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua

Trong lúc ăn cua hoặc sau khi ăn cua khoảng 1 tiếng thì không nên uống trà, vì nước trà sẽ làm loãng axit trong dạ dày, khi vào bên trong cơ thể nước trà có thể làm cho một thành phần của cua bị đóng lại, khó tiêu hoá và gây cản trợ sự hấp thụ dinh dưỡng có trong cua, thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc đau bụng.

Lúc ăn cua cũng không được ăn quả hồng vì chất tannin và một số chất khác trong hồng làm cho protein trong thịt cua bị đóng rắn và đọng lại trong dạ dày, dẫn đến buồn nôn, đau bụng và đi ngoài thường xuyên, nặng hơn nữa thì kết lại hình thành sỏi rất nguy hiểm.

6 - Những người không nên ăn cua

Những người cảm sốt, bệnh về dạ dày như viêm loét, tiêu chảy,… không nên ăn cua vì cua có tính hàn sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó thì người có bệnh về tim mạch và cao huyết áp cũng nên hạn chế ăn cua, đặc biệt là phần gạch cua có chứa lượng cholesterol cao, không tốt cho các bệnh này.

Những người quá mẩn cảm cũng không nên ăn cua, vì cua là hải sản có khả năng gây dị ứng cao.

Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Giúp bạn có thể thưởng thức mon ngon từ cua Cà Mau một cách tròn vị mà vẫn đảm bảo sức khỏe