Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng bán kính dưới 7km

NHỮNG BỘ PHẬN CỦA CUA MÀ BẠN KHÔNG NÊN ĂN

NHỮNG BỘ PHẬN CỦA CUA MÀ BẠN KHÔNG NÊN ĂN

Cua là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cua có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ của trẻ em đến người lớn tuổi.

Bởi trong thịt cua chứa một hàm lượng protein cao hơn so với các loại thịt các khác, ít chất béo bão hòa, ít calo nhưng dồi dào các khoáng chất thiết yếu như Vitamin B12 , phốt pho, kẽm , đồng và Selen, Niacin , Folate, Kali và axit béo omega-3. Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên không phải tất cả các bộ phận của con cua chúng ta đều có thể ăn được. Một số bộ phận chúng ta nên loại bỏ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vậy đó là những bộ phận gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau dưới đây nhé!

1- Mang cua (vú cua) : Bộ phận này nằm dưới mai cua, có hình dáng khá giống những chiếc răng lược và mềm. Khi cua lên cạn, một lượng nước được lưu trữ trong mang giúp cua tiếp tục hô hấp và duy trì sự sống trong thời gian dài. Do đó, những chất bẩn và vi khuẩn trong nước có thể bám lại ở mang cua, nguy hiểm tới sức khỏe khi ăn.

2- Ruột cua: Trong ruột cua có chứa chất thải và độc tố, do đó tốt nhất không nên ăn bộ phận này.

3- Dạ dày cua: Phần này chính là túi xương nhỏ màu vàng hình tam giác nằm trong thân cua. Khi ăn nên nhẹ nhàng loại bỏ bộ phận này, tránh bị vỡ vì trong dạ dày cua có chứa nhiều cát bẩn.

Tags: tin tức