Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng bán kính dưới 7km

GẠCH CUA LÀ GÌ? ĂN GẠCH CUA CÓ TỐT KHÔNG?

GẠCH CUA LÀ GÌ? ĂN GẠCH CUA CÓ TỐT KHÔNG?

1 - Gạch cua là gì?


- Trong con cua có một bộ phận được gọi là gạch cua. Phần gạch này là lớp màu vàng hoặc màu đỏ cam sau khi gỡ mai cua ra. Đây chính là bộ phận sinh dục của con cua. Đối với cua cái, đây là phần trứng cua. Sau khi chúng được thụ tinh sẽ được chuyển xuống phần yếm và cua cái ấp con của mình. Còn đối với cua đực, đây là bộ phận sinh tinh.
- Cách dễ dàng để nhận biết được gạch cua là khi bạn mua cua biển về, bóc phân mai cua ra, chỉ cần nhìn vào phần lưng cua, bạn sẽ thấy một phần màu vàng vàng và mềm mềm. Đó chính là phần gạch của con cua


2- Ăn gạch cua có tốt không?


- Nếu bạn mua cua về mà bỏ đi phần gạch thì đúng là thật sự rất lãng phí bởi trong gạch cua chứa một thứ không thể thiếu đối với con người, đó chính là protein. Trong cơ thể con người, protein giúp tái tạo các tế bào trong cơ thể giúp sự chuyển hóa các chất trở nên dễ dàng hơn. Bạn đang sống, tức là bạn đang có sự tái tạo các tế bào ngày một mới, đào thải những tế bào đã chết. Chính protein giúp bạn không ngừng tái tạo và duy trì sự sống. Do đó, nếu bạn hỏi “ăn gạch cua có tốt không” thì đã có câu trả lời rồi đó!
- Như vậy, phần gạch cua là bộ phận bạn không nên bỏ lỡ khi ăn cua.


Chú ý nhỏ: bạn nên lựa chọn những con cua thật ngon để có chất lượng thật tốt. Như vậy bạn mới không phí hoài những chất dinh dưỡng có sẵn trong cua.
- Tuy đây là một món ăn có nhiều bổ dưỡng, nhưng không vì vậy mà bạn ăn quá nhiều mà chỉ cần một lượng vừa đủ cho cơ thể thôi nhé. Vì nếu ăn qua nhiều gạch cua, sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng.

- Và một điều nữa, đối với trẻ nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm, bạn không nên cho bé ăn gạch cua vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người trưởng thành nên cũng sẽ khiến bé bị khó tiêu.