Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng bán kính dưới 7km

BÍ QUYẾT LUỘC CUA NGON VÀ KHÔNG BỊ GÃY CÀNG

BÍ QUYẾT LUỘC CUA NGON VÀ KHÔNG BỊ GÃY CÀNG

 

Cua Cà Mau là món không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy làm cách nào để có món cua Cà Mau vừa thơm ngon, hấp dẫn, giữ nguyên vẹn không bị rụng càng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Dưới đây, Cua Hiếu Già xin hướng dẫn các bước luộc cua chuẩn nhất nhé!

Bước 1: Sơ chế cua

Trước khi luộc cua, bạn cần làm chết cua. Ở nhiều vùng miền, bước này còn gọi là “cắt tiết” cua . Cua bị rụng chân là do tiến hành hấp hay luộc khi cua vẫn sống. Khi bị nóng cua sẽ giãy nên rụng chân. Vì thế trước khi hấp hay luộc thường phải làm chết cua để không rụng chân và dễ rửa sạch.

Để “cắt tiết” cua, bạn dùng đầu mũi dao nhọn đâm nhẹ vào đầu tam giác của phần yếm cua rồi giữ nguyên chừng 1 phút cho cua chết hẳn. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch.

Làm xong, bạn đem cua đi rửa với nước sạch. Bạn có thể dùng chiếc bàn chải để chà xát vào mai cua, càng chân cua để làm sạch lớp bùn đất

Bước 2 : Luộc cua

Xếp cua vào nồi với lượng nước vừa đủ và nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua. Và để món cua luộc ngon hơn, bạn có thể đập dập một vài nhánh sả và gừng rồi xếp dưới đáy nồi; hoặc luộc bằng bia sẽ mang hương vị đặc trưng hơn hẳn. Luộc cua với mức lửa vừa và tùy vào cua lớn hay nhò mà bạn luộc trong khoảng 7-10 phút

Lưu ý là nên luộc cua vừa chín tới để thịt cua còn giữ được vị tươi ngọt, không nên luộc sơ cua vì có thể gây ngộ độc khi ăn.

Bước 3: Thưởng thức món cua luộc

Sau khi cua chín hẳn, bạn vớt cua ra và thưởng thức khi cua còn nóng. Không nên ăn cua khi đã nguội bởi lúc này cua không còn ngon và dễ có mùi tanh.

 Chấm kèm thịt cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều hợp.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ mang lại cho bạn một món ngăn dễ chế biến nhưng ngon tuyệt vời!