Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng bán kính dưới 7km

BÍ QUYẾT CHỌN MỰC TƯƠI NGON

BÍ QUYẾT CHỌN MỰC TƯƠI NGON

Mực ống luôn là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ chọn lựa bởi nó có hương vị, độ ngon riêng đồng thời có thể chế biến được nhiều món ăn. Có 3 loại mực tươi được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày như: Mực lá, mực nang và mực ống. Bí quyết chọn mực tươi ngon sau đây có thể giúp có thêm được những kinh nghiệm hữu ích để chọn mua nguyên liệu mực tươi chế biến thành những món ăn ngon nhất cho gia đình.


Mực lá thường thích hợp cho những món lẩu hải sản chua cay. Mực lá dễ bị nhầm lẫn với mực nang. Chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau.
Với mực lá bạn nên quan sát và chọn ra những con mực to, mình dày, mập mạp; thịt săn chắc không bị dập nát; da cứng, có màu sáng trắng. Những con mực tươi thì lớp màn bao bọc bên ngoài da phải đảm bảo còn được nguyên vẹn.


Mực nang có "kích thước vây" khiêm tốn hơn nhiều so với mực lá. Thịt mực trắng và có thớ thịt dày. Để chọn được mực nang tươi ngon thì bạn cần tuyển những con to, có râu cứng, cầm ấn chắc tay và không bị nát; thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực. Mực nang thường được dùng để làm các món mực nhồi cực hấp dẫn.


Mực ống rất dễ nhận biết so với 2 loại mực trên vì có thân hình tròn và dài như hình chiếc ống. Mực ống tươi có lớp da sáng hồng; phần đầu vẫn còn kết nối với phần thân; túi mực vòn nguyên vẹn. Mực ống thích hợp cắt khoanh rồi xào cùng dưa leo hay các loại rau củ khác đều rất ngon.


Cách chọn mực tươi
1. Nhìn màu sắc mực
Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.


2. Cảm nhận độ săn chắc của mực
Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.


3. Quan sát mắt mực
Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.
4. Kiểm tra râu mực
Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ và chúng dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt, khả năng cao là mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Tags: tin tức
← Bài trước Bài sau →